Tin tức

Lợi ích của việc sử dụng hạt chia hằng ngày

Hạt Chia Mỹ có giá trị dinh dưỡng vượt trội so với các loại cây và các nguồn hải sản chứa Omega 3 – axit béo thiết yếu. Các nhà y học và dinh dưỡng học phát hiện ra hạt Chia là một loại thực phẩm rất giàu acit béo omega-3, hàm lượng protein, chất xơ, canxi và chất chống oxy hóa rất cao. Hạt chia ngoài việc là đồ uống và cho bữa ăn dinh dưỡng  hạt chia còn giúp chống bệnh tiểu đường, tốt cho hệ tiêu hóa, tim mạch, răng và xương khỏe, giảm quá trình oxi hóa , đẹp da và tóc, giảm cân,…

bannerchia

1. Chống bệnh tiểu đường

Hạt chia trị bệnh tiểu đường hiệu quả vì nó chứa lượng lớn nhóm chất quan trọng có vai trò kiểm soát lượng đường huyết như: Omega-3, Omega-6, Kẽm, Magie, một số chất chống Oxy hóa, nhờn và chất xơ. Theo chứng minh của khoa học thì trong thức ăn có chứa lượng chất xơ cao sẽ kiểm soát được lượng đường huyết của mỗi người. Bởi vậy khi ăn hạt Chia sẽ giúp những bệnh nhân tiểu đường sẽ kiểm soát được lượng đường trong máu và chống lại một số biến chứng của bệnh đái tháo đường.

2. Bổ sung canxi cho xương chắc khỏe

Một khẩu phần hạt Chia có 18% lượng canxi được khuyến nghị hấp thụ hàng ngày, giúp bạn duy trì sức khỏe xương và răng miệng, phòng ngừa loãng xương. . Chỉ 766mg hạt chia cung cấp canxi gấp 6.5 lần sữa. Cung cấp nhiều Canxi nên có thể phòng tránh được bệnh loãng xương đặc biệt ở người lớn tuổi

3. Nhiều protein – Tốt cho người ăn chay

Hạt Chia cũng là nguồn protein tuyệt vời cho người ăn chay và không có cholesterol. Do cung cấp nhiều Sắt, Canxi tốt cho đối tượng ăn chay do không dùng thịt hay hải sản… hay trong những loại thức ăn thực vật không cung cấp đủ lượng vi chất cần thiết này.

4. Kiểm soát trọng lượng cơ thể – giảm cân

hat-chia-Nu

Việc giảm cân bằng cách ăn hạt CHIA hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khoẻ người dùng cũng như không có tác dụng phụ nào. Do trong hạt chia chứa nhiều omega 3 gấp 8 lần cá hồi, canxi hơn sữa 5 lần, vitamin gấp 7 lần cam, chất xơ gấp 8 lần ngô, sắt gấp 3 lần rau bina và kali gấp 2 lần chuối. Vì thế, khi các chất này được bổ sung vào cơ thể, người dùng luôn cảm thấy yên tâm khi ăn ít lại, nhưng cảm giác vẫn như được ăn no và các dưỡng chất thiết yếu.

 

Xếp hạng bài viết

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *