Tin tức

Hướng dẫn phân biệt bột trà xanh thật và bột trà xanh giả

 

Nhiều nghiên cứu đã chứng minh công dụng của bột trà xanh rất tốt cho sức khỏe cũng như làm đẹp, tuy nhiên việc người dùng khá bối rối cũng như thiếu kiến thức trong việc phân biệt matcha thật và matcha giả khi mua là điều dễ hiểu, bởi các sản phẩm làm giả càng ngày tinh vi và khó nhận biết hơn. Nhưng tất nhiên nếu để ý bạn vẫn có thẻ phân biệt được và đối với bột trà xanh bạn có thể phân biệt khi để ý những đặc điểm sau

Bột trà xanh matcha được làm từ lá trà xanh Tencha là loại lá trà hảo hạng được trồng dưới chân núi phú sĩ hay dưới mái che chắn không bị thiêu đốt bởi ánh nắng của mặt trời, bởi vậy trà của Nhật Bản là loại trà có chất lượng tốt nhất thế giới. Sau khi thu hoạch, trà sẽ được đem đi sấy khô rồi cho vào cối đá để xay nát thành bột trà xanh hay còn gọi là matcha (mạt trà)

 

phan-biet-bot-tra-xanh-matcha

 (Matcha thật có màu xanh đậm, đẹp mắt, trong khi matcha giả có màu hơi ngả vàng, mùi gắt.)

– Khi mua bột trà xanh bạn để ý tới màu sắc, mùi thơm và giá cả của nó…Bởi matcha nếu có nguồn gốc từ Nhật sẽ có màu xanh ngọc bích do chứu nhiều chất diệp lục và bột rất mịn không cảm nhận được bằng tay, có vị thanh mát, hậu ngọt, sau khi uống có cảm giác tỉnh táo, khỏe mạnh và tất nhiên tiền nào của nấy, giá của nó cũng không hề rẻ dao động từ 2 triệu/1kg

– Còn loại bột trà xanh giả được làm từ trung quốc sẽ có màu hơi vàng úa, Vị chát, hậu đắng. Lọai bột Matcha giả này khi dùng tay sờ vào chúng ta sẽ cảm được bột trà hoặc khi uống sẽ lấn cấn trên đầu lưỡi. bởi đây là loại lá trà xanh được làm từ loại thông thường, thậm chí còn dùng cả cọng và thân cây trà để chế biến.  Sau khi uống, sẽ có cảm giác cồn cào ở ruột. Gía của loại bột trà giả này từ 500.000 – 1 triệu/1 kg.

– Với những đặc điểm không quá khó để nhận biết đã nêu ở trên, giờ chắc hẳn sẽ dễ dàng nhận biết 1 sản phẩm matcha thật để mua cho mình và bột trà xanh nhật bản có bán tại shopbabyfun được xách tay chính hãng  từ nhật được đóng thành gói tiện dụng phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như bảo quản sản phẩm của mỗi người.

 

 

 

Hướng dẫn phân biệt bột trà xanh thật và bột trà xanh giả 4.00/5 (80.00%) 15 votes

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *