Hướng dẫn làm bánh trôi tàu trà xanh đơn giản

 

Đến hẹn lại lên, mỗi năm vào ngày mùng 3 tháng 3 Tết Hàn Thực hay còn gọi là Ngày Bánh Trôi Bánh Chay chúng ta lại háo hức làm các loại món bánh trôi, sum vầy thưởng thức cùng gia đình bạn bè. Nếu bạn là một tín đồ của bột trà xanh matcha thì không nên bỏ qua món bánh trôi tàu trà xanh, bởi huong vị khó quên cũng như màu sắc bắt mắt sẽ khiến cho bạn mê mẩn nhớ mãi không quên. Nếu bạn chưa biết cách làm thì hãy đọc bài viết hướng dẫn làm bánh trôi tàu trà xanh của shopbabyfun sau đây nhé

banh-troi-tau-tra-xanh

Những nguyên liệu cần thiết để làm nên món bánh trôi trà xanh

- Nguyên liệu phần vỏ bánh:

+ 180g bột nếp,

+ 20g bột gạo tẻ,

+ 10g bột trà xanh (có thể sử dụng matcha vụ hè hoặc vụ xuân)

+ 1 nhúm muối nhỏ và nước nóng để nhào bột

- Nguyên liệu làm phần nhân bánh trôi tàu trà xanh

+ 100g vừng đen

+ 50g lạc

+ 10g dừa bào sợi

+ 1 thìa canh nước cốt dừa

+ Đường cát trắng (tùy theo sở thích)

- Nguyên liệu làm nước dùng:

+ 100g đường nâu

+ 1 miếng gừng

+ 1 ít bột sắn dây

+ Nước cốt dừa, lạc rang, dừa nạo.

Hướng dẫn làm bánh trôi tàu trà xanh ngon mà đẹp mắt

- Để làm nhân bạn rang vừng đen và lạc lên, lạc bỏ vỏ, sau đó cho vừng và 1/2 chỗ lạc rang vào cỗi xay nhuyễn, rồi trộn hỗn hợp vừng lạc với 1 thìa nước cốt dừa, 1 thìa canh nước lọc, 1 thìa canh đường cát (nếu bạn ăn ngọt có thể cho thêm đường), dừa nạo cắt nhỏ đến khi hỗn hợp vừng có thể vo viên được. Để cho vừng chắc lại, bạn vo vừng thành những viên nhỏ rồi để vào tủ lạnh khoảng 30 phút

- Làm vỏ bánh bạn trộn bột nếp, bột tẻ với bột trà xanh, 1 nhúm muối, thêm nước sôi nóng vào từ từ để bột không bị nát, nhào bột đến khi được khối bột dẻo mịn không dính tay, để bột nghỉ 30 phút rồi nặn bột thành những viên tròn cho nhân vừng đen vào giữa rồi vê tròn

banh-troi-tau-tra-xanh (2)

- Sau khi nặn bánh xong bạn đun nước sôi cho bánh vào luộc đến khi bánh nổi đều lên là chín, rồi vớt ra bát nước lạnh

Đến công đoạn làm nước dùng bạn lấy gừng đập dập, đun đường nâu, nước và gừng cho đến khi soi, có thể thêm một chút bột sắn cho sánh lại, rồi thả bánh vào nồi nước đường, để đun nhỏ cho tới khi dùng.

Khi nào ăn bạn múc bánh trôi tàu trà xanh ra bát cho thêm nước cốt dừa, cơm dừa đã nạo sẵn, lạc rang đập dập cho lên trên và thưởng thức. Đối với món bánh trôi tàu bạn nên dùng nóng sẽ ngon hơn, màu xanh của bột trà xanh đẹp mắt, mùi thơm của gừng trộn lẫn với vừng, lạc, hòa quyện với nước cốt dừa sẽ khiến cho người thưởng thức mê mẩm và nhớ mãi . Chúc các bạn thành công !

 

 

 

Hướng dẫn làm bánh trôi tàu trà xanh đơn giản 5.00/5 (100.00%) 1 vote

Tin Liên Quan